炸烤菜品

辣蒜酱炸鱼
辣蒜酱炸鱼
辣蒜酱炸鱼
辣蒜酱炸鱼
辣蒜酱炸鱼
准备
准备
15p
烹饪时间
烹饪时间
20p
用餐人数
用餐人数
4
Nguyên liệu
Nguyên liệu

主要原料

  • 鲜虎虾
    300克
  • 无盐黄油(至室温)
    20克
  • 切碎的Mozzarella奶酪
    3克
  • 牛至叶
    1/2 茶匙
  • 锋利的竹签
     

调味

  • Ranee食用油
    1 茶匙
  • 鸡精
    1 茶匙
  • 胡椒
    一点
  •  剁碎的大蒜
    2-3 瓣
Cách làm
Cách làm
Bước 1
Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ chân và gai cứng ở đầu, rạch lưng và rút chỉ đen
Bước 2
Xiên que tre từ đuôi tôm lên đầu
Bước 3
Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau và nhồi vừa đủ vào lưng tôm (phần còn thừa bạn có thể phết lên mình tôm khi nướng)
Bước 4
Nướng bằng bếp than đến khi chín hoặc nướng bằng lò điện (200 độ) trong 12 phút
Bước 5
Dùng với tương ớt hoặc bột canh, ngon hơn khi dùng nóng
Thành phẩm
Thành phẩm
注意:

建议用纸巾把虾子擦干,这样更容易操作,也有助于虾壳在烤的时候更加酥脆。

炭炉烤的时候记得用手翻过来,电烤箱烤的时候要注意避免烤箱温度太高烧坏虾的情况。

喜欢吃酸甜口味的朋友可以将辣椒酱或鸡精加少许糖和柠檬或金橘混合,非常适合虾的油腻气味!