健康与营养

营养专家告诉妈妈建立不怕油炸的菜单的秘诀

Monday, 06/01/2020, 15:25 GMT+7

如今,当健康问题被全社会关注时,消费者往往会更多地了解营养信息以应用于家庭菜单。这在不经意间让家庭菜单越来越局限于油炸菜肴,因为对他们来说,油脂是健康和消化系统的“凶神”。但事实并非如此,为了解决这个问题,营养专家潘碧娥告诉妈妈制作既美味又健康的油炸菜肴的秘诀:

Chuyên gia dinh dưỡng, TS.BS Phan Bích Nga cho biết: Chất béo chiếm 20% tổng năng lượng cần bổ sung cho cơ thể mỗi ngày, nó rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất, giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu như vitamin nhóm A, D, K, E để cơ thể phát triển, làm việc, hoạt động hiệu quả. Vậy nên, kiêng dầu mỡ là mẹ đang vô tình làm chậm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể nên việc này ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của các thành viên trong gia đình.

chuyen gia dinh duong mach me bi quyet xay dung thuc don khong ngai do chien - 1

Vậy nên thay vì kiêng khem dầu mỡ thì các chị em chỉ cần chọn lựa những loại dầu ăn chất lượng và tốt cho sức khỏe kết hợp với những cách chế biến món ăn khoa học là hoàn toàn có thể yên tâm mang đến cho gia đình những món chiên xào vừa ngon vừa khỏe nhé.

Chọn đúng loại dầu

Chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung năng lượng và tạo môi trường hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn vào bên trong cơ thể. Trong đó các axit béo không no tốt cho sức khỏe được phát hiện nhiều trong cá, các loại hạt như: óc chó, hạnh nhân…

chuyen gia dinh duong mach me bi quyet xay dung thuc don khong ngai do chien - 2

Cụ thể, TS.BS chuyên gia dinh dưỡng Phan Bích Nga khuyến nghị mẹ nên lựa chọn dầu ăn cao cấp Ranee được tinh luyện từ 100% cá cho bữa ăn hằng ngày. Không chỉ mang lại cho gia đình những món ăn ngon, dầu ăn cao cấp Ranee với dồi dào các dưỡng chất tự nhiên từ cá như Omega

3 - 6 - 9, DHA/EPA, vitamin E và Vitamin A rất tốt cho hệ tim mạch và nuôi dưỡng một đôi mắt sáng.

Chiên xào và bảo quản thực phẩm đúng cách

Món chiên, xào có ngon hay không, có bảo đảm được lượng chất dinh dưỡng còn lưu lại trong món ăn hay không cũng phụ thuộc vào nhiệt độ áp dụng cho từng món ăn. Theo đó, một vài chú ý nhỏ cho các món ăn thường ngày sẽ là:

Đối với rau củ nhiệt độ chiên là 120 – 160 °C. Đối với thịt, cá sẽ là 140 – 200 °C. Thời gian rán 5 – 20 phút, phụ thuộc vào loại nguyên liệu, nhiệt độ bếp và lượng nguyên liệu đưa vào chiên. Nguyên liệu cho vào chiên phải đồng đều và phải ngập hẳn trong dầu. Lớp nguyên liệu phải thấp hơn mặt thoáng của dầu từ 5 – 10 cm. Gợi ý vài món chiên ngập dầu hấp dẫn và dinh dưỡng các chị em có thể áp dụng như: tempura rau củ, đậu hủ trứng chiên giòn, cá chiên, thịt viên rau củ.

Giống như những món ăn khác, đồ ăn chiên xào nên ăn ngay khi chế biến để cảm nhận được trọn vẹn hương vị, giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Tuy nhiên, nếu vì một số lý do khách quan, các chị em cũng có thể bảo quản món chiên, xào vào hộp kín gió và bảo quản trong tủ mát trong vòng 01 ngày.

Với những bí quyết trên cùng với dầu ăn cao cấp Ranee 100% từ cá, các chị em hoàn toàn có thể mang vào bữa ăn gia đình những món ăn chiên xào để không chỉ thơm ngon, đa dạng mà với các dưỡng chất tự nhiên từ cá của dầu ăn Ranee giúp cả gia đình nuôi dưỡng một đôi mắt sáng cùng một hệ tim mạch khỏe mạnh.

Cùng nghe TS.BS Phan Bích Nga "Giải oan nỗi lo dầu mỡ" tại đây

100% 来自鱼类的 Ranee 优质食用油是亚洲鱼油股份公司 (AFO) 的特殊产品,该公司是安江晨星集团的成员。产品采用从欧洲(比利时)直接进口的 Desmet 技术线 100% 从鱼类精制而成,采用封闭生产工艺,有助于充分保存鱼类的天然营养成分,如欧米茄3 6 9DHA / EPA、维生素 E 和维生素A 帮助提亮眼睛,有益于心脏。

Reviews