Món khai vị

Cá chiên sốt tỏi cay
Cá chiên sốt tỏi cay
Cá chiên sốt tỏi cay
Chuẩn bị
Chuẩn bị
10p
Thời gian nấu
Thời gian nấu
10p
Số người ăn
Số người ăn
2
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Nguyên liệu chính

  • Tôm sú tươi
    300gr
  • Bơ lạt (để nhiệt độ phòng)
    20gr
  • Phô mai Mozzarella bào vụn
    3gr
  • Lá oregano
    1/2 thìa
  • Xiên tre nhọn
     

Gia vị

  • Dầu ăn Ranee
    1 thìa cà phê
  • Bột canh
    1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu
    1 ít
  • Tỏi băm nhuyễn
    2-3 tép
Cách làm
Cách làm
Bước 1
Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ chân và gai cứng ở đầu, rạch lưng và rút chỉ đen
Bước 2
Xiên que tre từ đuôi tôm lên đầu
Bước 3
Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau và nhồi vừa đủ vào lưng tôm (phần còn thừa bạn có thể phết lên mình tôm khi nướng)
Bước 4
Nướng bằng bếp than đến khi chín hoặc nướng bằng lò điện (200 độ) trong 12 phút
Bước 5
Dùng với tương ớt hoặc bột canh, ngon hơn khi dùng nóng
Thành phẩm
Thành phẩm
Chú ý:

Nên dùng giấy thấm khô tôm để dễ thao tác hơn, cũng giúp vỏ tôm giòn hơn khi nướng.

Nướng bếp than bạn nhớ lật đều tay, còn nướng lò điện thì để ý theo dõi tránh trường hợp nhiệt độ lò quá nóng làm cháy tôm

Bạn nào thích ăn vị chua ngọt có thể pha Tương ớt hoặc bột canh với 1 ít đường và chanh hoặc quất, rất hợp với mùi béo ngậy của tôm!