Thông tin sức khoẻ

Dầu cá cao cấp Ranee: Thương hiệu được các nhà khoa học khuyên dùng

Thứ 3, 02/08/2016, 17:05 GMT+7

Đó là phát biểu của PGS-TS Lê Danh Tuyên – Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc tại Hội thảo khoa học “Dầu cá Ranee & sức khỏe cộng đồng” do Viện Dinh dưỡng Quốc Gia phối hợp với Sở y tế Đà Nẵng được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 31/7/2106 vừa qua. 

Báo động về dinh dưỡng của người Việt

Hiện nay, cứ 6 trẻ dưới 5 tuổi có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và Cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi có 1 trẻ bị SDD thể thấp chiều cao. Tỷ lệ trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng  cao hơn so với các nước trong khu vực.  

Ngoài ra, còn có sự gia tăng của các bệnh mãn tính không lây như; thừa cân béo phì, rối loại lipid máu và tiểu đường type 2. Trong đó, tăng huyết áp ở người trưởng thành đang có chiều hướng phát triển nhanh. Theo kết quả nghiên cứu, bệnh tim mạch gây ra 40% tổng số người chết ở Việt Nam, hầu hết là tai biến mạch máu não hoặc thiếu máu cơ tim. 

Đây là những con số đáng báo động đã được PGS-TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trình bày trong bài tham luận :”Thực trạng bệnh liên quan dinh dưỡng và giải pháp can thiệp”. PGS-TS Lâm đã nêu ra những nguyên nhân cơ bản, đó là do chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn thiếu các vi chất thiết yếu và cuộc sống hàng ngày thiếu vận động điều độ làm gia tăng các căn bệnh thời đại. 

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa, kiểm soát rối loạn Lipid máu, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bằng chế độ ăn hợp lý, tránh thực phẩm có nhiều cholesterol. Bà Lâm đã chỉ ra rằng, các acid béo Omega 3,6,9  trong dầu cá tự nhiên có tác dụng làm giảm Cholesterol, Triglycerid, phòng chứng huyết khối. Vì vậy, nên thường xuyên ăn cá hoặc bổ sung dầu cá, tăng rau xanh vào khẩu phần ăn và năng vận động. Tiện dụng nhất vẫn là dùng gia vị dầu ăn chiết xuất từ cá để bổ sung các dưỡng chất tự nhiên.

Giải pháp mang tên “Ranee”

Khi mà vấn đề dinh dưỡng của người Việt, vấn đề an toàn thực phẩm đang trong tình trạng báo động thì việc Tập đoàn Sao Mai cho ra đời sản phẩm dầu cá cao cấp Ranee với nhiều dưỡng chất quý là một tín hiệu rất đáng mừng. Đặc biệt hơn khi Ranee được các nhà khoa học xem như là một giải pháp giúp bổ sung dinh dưỡng, giúp người Việt nhanh chóng cải thiện thể chất.

Những thông tin từ Hội thảo khoa học “DẦU CÁ RANEE & SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG” do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức tại TP Đà Nẵng vào sáng  31/7/2016  một lần nữa khẳng định về vai trò của dầu cá, đặc biệt là thương hiệu dầu cá Ranee đối với sức khoẻ con người. Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc Gia PGS-TS Lê Danh Tuyên cho biết thương hiệu này sẽ được đưa vào chiến lược bổ sung vi chất dinh đưỡng của quốc gia. “Đây là sự kiện lần 3 tiếp nối chuỗi thành công của các Hội thảo khoa học trước đây diễn ra tại Tp HCM (10/2014) và Hà Nội (10/2015)  do Viện  phối hợp với Tập đoàn Sao Mai tổ chức, một lần nữa  khẳng định tính chấp nhận của Dầu cá cao cấp Ranee đối với sức khỏe con người. Tập đoàn Sao Mai là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ tinh luyện hiện đại để sản xuất thành công dầu ăn Ranee chiết xuất từ cá - một sản phẩm rất độc đáo. Dầu ăn này sẽ được đưa vào chiến lược bổ sung vi chất dinh dưỡng quốc gia”. PGS-TS Lê Danh Tuyên phát biểu.  

PGS-TS Trương Tuyết Mai - Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã làm nóng hội trường bằng báo cáo khoa học “Thành phần dinh dưỡng của Dầu cá cao cấp Ranee chiết xuất từ cá da trơn và một số kết quả ứng dụng của sản phẩm“ khi chứng minh được lợi ích từ sản phẩm Ranee có tác dụng: Kiểm soát rối loạn Lipid máu (bình ổn Cholesterol máu); Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh tim mạch; Tốt cho mắt, da, móng, tóc; Hỗ trợ phòng các bệnh liên quan đến sa sút trí tuệ, Alzheimer; Hỗ trợ phòng chống thiếu Vitamin A….Bởi trong sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee chứa các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên như: Omega 3,6,9, các Vitamin A, E và các khoáng vi lượng. Đây là những vi chất thiết yếu cho cơ thể cần được bổ sung qua bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe, phòng chống các căn bệnh mãn tính không lây. 

Phát biểu tại Hội thảo, kỹ sư Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai cho biết : “Ranee là phần thưởng xứng đáng mà thiên nhiên ban tặng cho vùng ĐBSCL khi các nhà khoa học đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khám phá ra các thành phần dinh dưỡng và công dụng của dầu cá nước ngọt bằng các kết quả nghiên cứu  hết sức thuyết phục. Tất cả chúng ta nên tự hào khi lần đầu tiên trên thế giới, dầu ăn bổ dưỡng nhưng giá hợp lý lại được chiết xuất từ cá da trơn trên vùng hạ lưu sông Mekong của Việt Nam được đưa vào bếp ăn mọi nhà. Mở ra thị trường mới đầy hứa hẹn cho dầu ăn cao cấp có nguồn gốc từ động vật và chứng minh những giá trị tiềm năng của cá tra đã được khai thác hiệu quả như thế nào  với sự tận tụy của các nhà khoa học Việt Nam ”.

Dầu ăn cao cấp Ranee được chiết xuất từ 100% tinh dầu cá da trơn, dồi dào hàm lượng các axit béo không no như: Omega 3 (bao gồm axit eicos-apentaneoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA), Omega 6, Omega 9. Ranee được sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế FSSC và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được khử sạch mùi tanh. Ranee sản phầm dầu ăn cao cấp đầu tiên có nguồn gốc từ động vật, với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên quan trọng, góp phần đa dạng, bổ sung thêm các nguồn axit béo không no vào chế độ ăn của người Việt Nam.  Ranee đã được các chuyên gia hàng đầu Châu Âu tư vấn công nghệ tinh luyện kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá sản phẩm. Dầu ăn cao cấp Ranee đã có mặt trên thị trường từ 2014 và đang được người tiêu dùng quan tâm sử dụng. 

Dầu ăn cao cấp Ranee không chỉ là sản phẩm độc đáo mang về lợi nhuận lớn cho Tập đoàn mà còn được lãnh đạo Bộ NN&PTNT đánh giá cao trong việc góp phần nâng cao và hoàn thiện giá trị chuỗi sản xuất nuôi trồng và chế biến cá tra xuất khẩu của Việt Nam. 

Quốc Hưng

Ý kiến bạn đọc