Ngược lại với những hiểu lầm về tác hại của dầu mỡ đối với sức khỏe của gia đình, dầu ăn từ cá lại mang đến lợi ích cho sức khỏe. Đó cũng là lý do khiến các chị em nội trợ tin dùng dầu ăn từ cá cho các món chiên xào, nấu nướng trong nhà.
Muốn có một đôi mắt có thị lực tốt, ổn định, ngừa được các bệnh liên quan đến võng mạc, điểm vàng thì một chế độ ăn cân bằng và giàu chất chống oxy hóa là cần thiết. Những dưỡng chất tốt cho sức khỏe đôi mắt cần phải bổ sung mỗi ngày có thể kể đến như lutein, zeaxanthin, vitamin A và E, Omega 3. Theo Boldsky (Tạp chí nổi tiếng về dinh dưỡng và sức khỏe), Omega 3 giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ bao quanh và bên dưới nhãn cầu, hạn chế tối đa nguy cơ thoái hóa điểm vàng giúp bảo vệ tốt thị lực.
Ngoài nguồn Omega 3 tự nhiên dồi dào, dầu ăn từ cá còn mang đến lượng vitamin A giúp sáng mắt, bảo vệ đôi mắt khỏi nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có đục thủy tinh thể.
Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Mỹ dầu ăn từ cá có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim vì các acid béo Omega-3 tự nhiên từ cá có thể giúp hạn chế các vấn đề về sức khỏe tim mạch thông qua tác động giảm triglyceride trong máu, hạn chế hình thành cục máu đông, cải thiện tình trạng huyết áp.
Trong một nghiên cứuở hơn 40.000 đàn ông Mỹ, những người thường xuyên ăn một hoặc nhiều khẩu phần ăn có chế biến cùng dầu ăn từ cá mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 15% so với những người không sử dụng dầu ăn từ cá trong chế biến.
Bên cạnh đó, Omega 3 còn được chứng minh là có vai trò thiết yếu trong quá trình hình thành và phát triển của não bộ, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, có lợi cho sự phát triển thai nhi trong bụng mẹ.
Ngoài Omega 3 và vitamin A, dầu ăn từ cá còn có một hàm lượng lớn vitamin E tự nhiên giúp phòng chống lão hóa, viêm nhiễm. Ngoài ra, Vitamin E cũng góp phần không nhỏ vào việc "củng cố" sức khỏe của đôi mắt, phục hồi thị lực sau tổn thương. Thực tế cho thấy, những người bổ sung đầy đủ vitamin E hạn chế được tỉ lệ mắc thoái hóa điểm vàng lên tới 25% so với người bình thường. Hơn nữa, cùng với DHA/ EPA, vitamin E còn hỗ trợ kiểm soát lượng cholesterol trong máu ở mức thích hợp, giúp hệ tuần hoàn tim mạch hoạt động ổn định.
Chất béo (lipid) là nguồn cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể cần chiếm khoảng 20% so với đạm, đường bột và những chất khác. Cơ thể con người cần 3 loại chất béo khác nhau: chất béo no (SFA), chất béo chưa no đơn (MUFA) và chưa no nhiều nối đôi (PUFA) với tỷ lệ thích hợp.
Chuyên gia dinh dưỡng Phan Bích Nga cho biết, tỉ lệ chất béo được khuyến nghị trong khẩu phần ăn cho người Việt trưởng thành là 18 - 25%. Trong đó, các acid béo no không vượt quá 10% năng lượng bữa ăn, chất béo chưa no từ 10 – 15%.
Nắm bắt được những giá trị dinh dưỡng to lớn của dầu ăn từ cá, Công ty Cổ phần Dầu cá châu Á (AFO) sau nhiều năm nghiên cứu đã phát triển thành công sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee 100% từ cá.
Nhà máy tinh luyện dầu ăn từ cá với dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu (Bỉ), cùng quy trình sản xuất khép kín, kiểm soát nghiêm ngặt giúp xử lý mùi tối ưu nhưng vẫn lưu giữ trọn vẹn những dưỡng chất tự nhiên từ cá như Omega 3, 6, 9, DHA/ EPA và vitamin E.
Các chuyên gia từ Viện dinh dưỡng Quốc gia đánh giá, dầu ăn từ cá Ranee chứa chất béo chưa no, nhiều nối đôi, dễ tiêu hóa, giúp quá trình chuyển hóa thành năng lượng cơ thể diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Hơn thế nữa, các acid béo chưa no giữ chức năng quan trọng giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh, đảm bảo các cơ quan chức năng vận động đạt năng suất tốt, giảm cholesterol xấu trong máu, tốt cho hệ tim mạch, giúp mắt sáng, phòng ngừa nhiều bệnh lý về thị lực nguy hiểm.
Đặc biệt, chất béo được cung cấp từ dầu ăn cao cấp Ranee còn giúp hấp thụ tốt vitamin A, D, E, K có trong thực phẩm.
Không chỉ giàu các dưỡng chất tự nhiên và nhiều lợi ích cho sức khỏe, dầu ăn cao cấp Ranee từ cá còn giúp tăng hương vị cho món ăn, giúp cả nhà thưởng thức món ngon một các trọn vẹn. Đó chính là lý do khiến nhiều chị em nội trợ tin tưởng và chọn dầu ăn cao cấp Ranee từ cá trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày trong bữa ăn gia đình.