Các món ngon là chất gắn kết gia đình
Gào, Kim Xuân và đầu bếp Tuấn Hải đều đồng tình, vì quỹ thời gian của cả ba đều khá eo hẹp nên mỗi khi vào bếp, họ đều tâm niệm đây là cách để “giữ lửa” cho hạnh phúc. NSƯT Kim Xuân khẳng định bữa cơm gia đình thời hiện đại không cần quá phức tạp, rườm rà, chủ yếu người nội trợ cần tinh tế để nắm bắt khẩu vị của từng thành viên và biết làm mới bằng điểm nhấn riêng.
Là đầu bếp chuyên nghiệp, Tuấn Hải cũng có chung quan điểm. “Tôi đồng ý với chị Kim Xuân. Các con tôi như những thực khách khó tính mà tôi phải tìm hiểu kỹ sở thích, khẩu vị. Lần nào nghe con khen “bố Hải nấu ngon”, tôi cũng thấy mình “có giá” hơn hẳn”, anh cười tươi chia sẻ.
Trong khi đó, nữ nhà văn trẻ Gào (Vũ Phương Thanh), tác giả của “Nhật ký son môi” lại hào hứng kể, động lực để cô thường xuyên vào bếp chính là lời tuyên bố “cơm nhà là số một” của chồng. “Ngày xưa du học ăn mì tôm nhiều quá, nên bây giờ anh ấy chỉ thích quây quần cơm nhà. Em mà bận rộn lơ là bếp núc, chồng sẽ nhắc khéo vợ ngay”.
Món ăn hấp dẫn hơn nhờ nguyên liệu đặc biệt
Gào tiết lộ, món cô hay được chồng “đặt hàng” nhất là gà chiên giòn. “Các món chiên ăn ở mức độ vừa phải thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Món chiên phải đi liền dầu ngon, miễn biết cách chọn và sử dụng loại dầu ăn tốt, sẽ không ảnh hưởng gì mấy”, Gào nhận xét. Đặc biệt, từ ngày cô phát hiện ra và dùng thử loại dầu ăn làm từ mỡ cá, món gà càng ghi điểm ấn tượng hơn với ông xã. “Anh khoe với mọi người rằng Gào làm món gà chiên giòn ngon nhất thế giới, gà giòn rụm, màu vàng đẹp, không cháy, dậy mùi thơm”, Gào vui vẻ kể.
Bí quyết mới của Gào khiến câu chuyện thú vị hơn hẳn. NSƯT Kim Xuân chia sẻ, cũng như Gào, chị đang sử dụng dầu ăn dinh dưỡng Ranee chiết xuất từ mỡ cá nước ngọt. Chị bật mí từ khi mình chọn nguyên liệu này, chị hài lòng vì có thể chế biến đa dạng món chiên, xào, trộn salad và cả nấu cháo cho cháu nội, đồng thời giúp món ăn hấp dẫn hơn trong khi vẫn đảm bảo dinh dưỡng. “Đó là một bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả. Nhìn cả nhà hào hứng trong bữa ăn, tôi có thêm động lực trổ tài bếp núc và mày mò nhiều món hơn.” – chị cho biết thêm.
Cũng là người ưa thích sáng tạo nhưng lại không kém phần kỹ tính, đầu bếp Tuấn Hải khẳng định với Gào và NSƯT Kim Xuân, một trong số những nguyên liệu anh tâm đắc nhất là dầu ăn Ranee. Với trợ thủ mới này trong gian bếp, những món chiên, xào, trộn,… của anh vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon, màu sắc đẹp mà không hề bị tanh. “Chọn được dầu ăn ưng ý, tôi cũng tự tin hơn trong việc sáng tạo thêm nhiều món mới. Điều tôi hài lòng nhất khi nấu nướng với dầu ăn Ranee đó là những món ăn vừa được bổ sung dinh dưỡng, vừa làm dậy mùi thơm, màu sắc sáng đẹp, món chiên rán thì giòn rụm hấp dẫn, kích thích vị giác, khứu giác lẫn thị giác của người ăn”, Tuấn Hải nhận định.
Bằng bí quyết ẩm thực độc đáo mới mẻ này, cả nhà văn Gào, NSƯT Kim Xuân và đầu bếp Tuấn Hải đã làm trọn vẹn việc gửi gắm sự quan tâm đến những người yêu thương.
Dầu ăn cao cấp Ranee – dầu ăn Việt được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng Dầu cá Ranee là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dầu cá Châu Á – Tập đoàn Sao Mai, được các chuyên gia hàng đầu Châu Âu tư vấn công nghệ tinh luyện kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá sản phẩm. Ranee được chiết xuất 100% từ tinh dầu cá da trơn, chứa nhiều axit béo không no, Omega 3, 6, 9, EPA, DHA, canxi, vitamin E, vitamin A tự nhiên, thiết yếu cho cơ thể. Sản phẩm sử dụng công nghệ Desmet tách mùi nên không sợ tanh. Dầu ăn cao cấp Ranee là sản phẩm được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập http://www.ranee.com.vn hoặc liên hệ hotline: 0673 680 997. |