Sức khỏe & Dinh dưỡng

Những điều chưa biết từ cá tra, đến tinh túy giọt dầu vàng

Thứ 6, 24/11/2017, 16:41 GMT+7

Chính những lợi ích mà Cá Tra mang lại đã khiến loại cá này trở thành thực phẩm được ưa chuộng trên thế giới. Theo nhiều nghiên cứu, việc ăn cá thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và hỗ trợ phòng ngừa nhiều căn bệnh khác.

Cá Tra không chỉ là món ăn quen thuộc trong gia đình người Việt mà còn rất tốt cho sức khoẻ, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng, từ trẻ em đến người cao tuổi. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên ăn tối thiểu bốn bữa cá mỗi tuần để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt, mỡ Cá Tra còn được biết đến là một nguồn nguyên liệu dồi dào các dưỡng chất tự nhiên như Vitamin E, các axit béo không no Omega 3, 6, 9, DHA/EPA. Trong đó Omega 3 và Omega 6 là các axit béo thiết yếu, cơ thể không tự tổng hợp được mà cần phải cung cấp từ thức ăn. Thế nhưng, do nhiều yếu tố khách quan như khó khăn trong việc chế biến, các bé nhỏ không thích ăn cá,… đôi khi chị em nội trợ lo lắng làm sao để chăm sóc gia đình qua những bữa ăn với dưỡng chất quý giá từ cá .

Thấu hiểu điều đó, Tập đoàn Sao Mai cùng Tập đoàn Desmet (Bỉ) đã nghiên cứu chế tạo thành công dây chuyền công nghệ cao cấp tiên tiến bậc nhất châu Âu, biến những chú cá “vàng” của vùng sông nước Cửu Long thành sản phẩm Ranee - Dầu Ăn Cao Cấp 100% Từ Cá.

Post_008

 

Vậy câu hỏi đặt ra là: “Trong quá tinh luyện thành dầu ăn thì các lợi ích từ Cá Tra có được giữ nguyên vẹn?”

Dầu ăn cao cấp Ranee được sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế FSSC 22000*. Trong quá trình sản xuất hoàn toàn không sử dụng hóa chất nên màu dầu ăn Ranee có màu vàng sáng tự nhiên, đồng thời giữ lại trọn vẹn các dưỡng chất tự nhiên có trong cá như Omega 3, 6, 9, Vitamin E, DHA/EPA tốt cho não bộ và tim mạch. Không chỉ vậy, trong dầu ăn cao cấp Ranee còn chứa Vitamin A giúp sáng mắt, ngăn ngừa cận thị.

Với tâm huyết đưa lợi ích của Cá Tra đến từng bữa ăn cho người Việt, Ranee đã mở ra một hướng đi mới trong quá trình chăm sóc sức khỏe thông qua việc khai thác những giá trị từ Cá Tra, đặc biệt là phần mỡ cá, với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên. Điều này đã và đang góp phần đa dạng hóa cũng như bổ sung thêm các dưỡng chất axit béo không no vào chế độ ăn của người Việt.

123

Ranee - Dầu ăn cao cấp 100% từ Cá ra đời từ tâm huyết với những chú Cá Tra được chọn lọc và nuôi dưỡng từ dòng sông Mê Kông

Với thông điệp “Sáng mắt, tốt cho tim mạch”, Ranee - dầu ăn cao cấp 100% từ Cá không chỉ giúp mỗi bữa cơm gia đình thơm ngon, tròn vị mà còn tự hào là trợ thủ đắc lực giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

* Hiệp hội Chứng nhận an toàn thực phẩm đã kết hợp hai tiêu chuẩn ISO 22000 và PAS 220 thành tiêu chuẩn FSSC 22000 (Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm) và được tổ chức GFSI chấp thuận. Tiêu chuẩn FSSC 22000 được xem là tiêu chuẩn ngang cấp và có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhận trước đây bởi GFSI như BRC, IFS, SQF.

Ý kiến bạn đọc