Sức khỏe & Dinh dưỡng

Từng kiêng dầu mỡ Ốc Thanh Vân sốc khi được chuyên gia dinh dưỡng cho lời khuyên trái ngược

Thứ 2, 30/12/2019, 16:32 GMT+7

 

                         Cùng nghe TS.BS Phan Bích Nga và Ốc Thanh Vân để “Giải oan nỗi lo dầu mỡ”

 

Hiện nay, nhiều căn bệnh bắt nguồn từ lượng mỡ hay chất béo xấu trong cơ thể gây nên, nên rất nhiều và hầu như bà mẹ nào cũng quy chụp rằng chất béo là xấu và gây hại cho cơ thể. Từ đó, họ hạn chế hoặc cắt bỏ chất béo trong khẩu phần ăn mỗi ngày của gia đình mình. Chuyên gia dinh dưỡng TS.BS Phan Bích Nga cho biết: Điều này sẽ để lại hệ quả hết sức nghiêm trọng, đặc biệt cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Chất béo chiếm 20% trong tổng năng lượng mỗi ngày của cơ thể nên cần được bổ sung và dung nạp thường xuyên. Chất béo được biết đến như là thành phần giúp cơ thể hấp thu vô số vitamin thiết yếu cho hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật.

Hơn nữa, chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc cấu thành và giữ hình dạng tế bào, giúp quá trình trao đổi chất, máu huyết lưu thông dễ dàng và nuôi dưỡng một trái tim khỏe mạnh.

Các mẹ đã sai lầm như thế nào?

Đó là việc chưa được phân biệt rõ ràng những nguồn chất béo nên hay không nên nạp vào cơ thể. Sự thật chính là khi mẹ loại bỏ chất béo từ dầu ăn và lại bổ sung thêm những lượng chất khác như đạm, glucid, xơ,... dẫn đến tình trạng dư chất, những chất này tồn tại quá lâu trong cơ thể, không kịp đào thải sẽ biến thành mỡ và đây lại là nguồn chất béo xấu, không tan, gây rối loạn cholesterol và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Ngoài ra, khi cắt chất béo nạp vào cơ thể mỗi ngày, vô tình ngăn chặn sự phát triển của cơ thể. Chất béo cung cấp năng lượng, hòa tan chất dinh dưỡng bảo vệ hệ miễn dịch. Bị cắt nguồn chất béo cần thiết, dễ dẫn đến suy dinh dưỡng, hay mệt mỏi, thiếu năng lượng và sức sống.

Ốc Thanh Vân đã thay đổi và hành động!

980446045-w660-1932-1563867313

 

Không phủ nhận được tầm quan trọng của chất béo, Ốc Thanh Vân chia sẻ những nỗi lo âu và được chuyên gia dinh dưỡng Phan Bích Nga cho lời khuyên rất giản đơn. Đó là hãy chọn cho mình loại dầu ăn phù hợp và mang lại chế độ ăn đầy đủ cho gia đình. Chuyên gia đã khuyến khích sử dụng dầu ăn cao cấp Ranee 100% từ cá.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, dầu ăn cao cấp Ranee 100% từ cá dồi dào axit béo không no Omega 3 – 6 – 9 rất tốt cho tim mạch

Ranee-2-6908-1563875158

Ốc Thanh Vân đã thoát khỏi “định kiến” về dầu mỡ để mỗi bữa ăn gia đình trở nên đa dạng, ngon miệng và có lợi cho sức khỏe hơn. Các thành viên được tận hưởng những món ăn ngon mà không còn lo ngại về các nguy cơ về sức khỏe.

Còn mẹ thì sao, hãy thay đổi suy nghĩ để cả nhà không chỉ luôn được khỏe mạnh mà còn có những bữa ăn quây quần thật ấm cúng nhé!

Dầu ăn cao cấp Ranee 100% từ cá là sản phẩm đặc biệt của Công ty CP Dầu Cá Châu Á (AFO) thành viên của Tập Đoàn Sao Mai An Giang.

Sản phẩm được tinh luyện 100% từ Cá trên dây chuyền công nghệ Desmet được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu (Bỉ) với quy trình khép kín giúp lưu giữ trọn vẹn những dưỡng chất tự nhiên từ Cá như Omega 3 – 6 – 9, DHA/EPA, vitamin E cùng Vitamin A giúp sáng mắt, tốt cho tim mạch.

Ý kiến bạn đọc