Tin tức nội bộ

Đẳng cấp thượng lưu Sao Mai Hotel

Thứ 5, 19/04/2018, 16:20 GMT+7

image001_SALQ

Ông Lê Thanh Thuấn- Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai cùng lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đồng Tháp và Hiệp hội Nghề cá Việt Nam khánh thành Sao Mai Hotel - Chuẩn thượng lưu

Năm 2017, quy luật Cung – Cầu thị trường mặc nhiên đã điều chỉnh khá mạnh về mô hình thả nuôi cá  tra thương phẩm, tập trung hình thành nên những vùng chuyên canh công nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của các thị trường lớn trên thế giới. Theo đó, diện tích thu hoạch trong năm là 3.644 ha (tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016) với sản lượng đạt 1,12 triệu tấn

Báo cáo tại Hội nghị, ông Dương Nghĩa Quốc – Chủ tịch VINAPA nhấn mạnh : “Năm 2017, Việt Nam có khoảng 200 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đến 138 thị trường với kim ngạch đạt giá trị gần 1,8 tỷ USD, tăng trên 4% so với 2016. Thị trường xuất khẩu cá tra đã có sự thay đổi về cơ cấu tỷ trọng. Trong đó, Trung Quốc và Hongkong (chiếm 23%) đã vươn lên đứng đầu, kế đến là thị trường Mỹ giảm chỉ còn 19,3% và EU là 11,4%.  Thị trường Brazil, Mexico, Asean, Ảrập Xêut  có xu hướng tăng so với cùng kỳ 2016”.

Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố mức thuế cao áp cho cá tra (POR13) và thực thi đầy đủ quy định của Farm Bill từ ngày 01/9/2017. Tuy nhiên, những rào cản đó vẫn không đủ sức ảnh hưởng đến cánh cửa khẩu khẩu cá tra vào Mỹ vì kinh nghiệm thị trường và chọn phân khúc xuất khẩu đã là "chiến lược" phủ sóng của các nhà cung ứng. Đơn cử như Cty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa quốc gia (I.D.I  - thành viên của Tập đoàn Sao Mai) trong những năm gần đây nổi lên như hình mẫu về chiến lược đa dạng hóa thị trường.

Để làm được điều này, hơn 10 năm qua, I.D.I đã thể hiện tầm nhìn sáng suốt khi làm chủ được vùng nguyên liệu cá thương phẩm và hình thành chuỗi vệ tinh   cung cấp nguồn cá giống chất lượng cao. Vì vậy, I.D.I có thể hoàn toàn điều tiết và tạo sự dịch chuyển thị trường xuất khẩu từ Âu sang Á, tăng giá trị kim ngạch và sản lượng cho ngành hàng cá tra Việt Nam.

Giá trị cá tra không chỉ có Fillet mà còn có thể chế biến hàng trăm món ăn khác nhau. I.D.I đã khẳng định khi mời Nhóm chuyên gia ẩm thực Nhật Bản do bà Nakamuara dẫn đầu. Cùng với đội ngũ đầu bếp nổi tiếng của các nhà hàng – khách sạn Sao Mai Group, nhóm chuyên gia đã chế biến 10 món ăn từ nguyên liệu cá tra và dầu ăn cao cấp Ranee phục vụ cho hàng trăm thực khách tại hội nghị. Thực đơn Nhật Bản sử dụng nguồn nguyên liệu vùng ĐBSCL đã tạo nên hương vị rất độc đáo và đậm vị mà Ranee là chất xúc tác khiến cho các món ăn trở nên tuyệt vời hơn. Qua động thái này đã khiến cho con cá tra Việt Nam càng nổi tiếng và sẽ chinh phục thêm nhiều thị trường tốt hơn vì giá trị vô đối của nó.

Đẳng cấp thượng lưu Sao Mai Hotel  - ảnh 1Bà Nakamuara - chuyên gia ẩm thực Nhật Bản sử dụng nguyên liệu cá tra và dầu ăn cao cấp Ranee chế biến 10 món ăn phục vụ cho các đại biểu tại hội nghị

Năm 2018 có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch 5 năm (2016 – 2020) của ngành thủy sản, VINAPA dự kiến phát triển diện tích thả nuôi cá tra thương phẩm từ 5.000 – 5.500 ha, sản lượng trên 1,3 triệu tấn và kim ngạch xuất khẩu sẽ đạt từ 1,82 – 2  tỷ USD. Để góp phần hoàn thành kế hoạch đề ra của toàn ngành, I.D.I dự kiến sẽ thiết lập mốc doanh thu xuất khẩu 6.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 600 tỷ đồng.

Đưa Hội nghị ngành cá tra thành công rực rỡ với sự đồng thuận cao của các hội viên, tạo nên khí thế mới ngày ra quân đầu năm, Tập đoàn Sao Mai đã kịp khánh thành Sao Mai Hotel có tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng. Đây là địa điểm tốt nhất phục vụ sự kiện của VINAPA và các Hội thảo tầm quốc tế  khác. Đồng thời là nơi nghỉ dưỡng sang trọng với nhiều tiện nghi hiện đại cùng chuỗi dịch vụ đẳng cấp mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Tọa lạc tại 178 Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp, Sao Mai Hotel có lối kiến trúc theo phong cách Châu Âu vừa hiện đại pha nét cổ kính. Khách sạn Sao Mai có tổng diện tích sàn lên đến 79.000m2, gồm có 5 tầng với quy mô 62 phòng. Hệ thống phòng nghỉ từ chuẩn Superior, Standard, phòng góc và Deluxe. Thượng lưu  bậc nhất là phòng President có nội thất cực kì sang trọng đúng chuẩn hạng VIP được trang bị nhiều tiện nghi tối ưu.

Điểm nhấn tổng thể của Sao Mai Hotel là Trung tâm hội nghị quốc tế có sức chứa lên đến 1.000 khách được thiết kế khoa học thiết bị chuyên dùng  hiện đại và đặc biệt là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp phục vụ các yến tiệc quy mô lớn.

Hãy đến với Sao Mai Hotel - thương hiệu bảo chứng cho tiêu chuẩn thượng lưu  bậc nhất khu vực ĐBSCL.

Ý kiến bạn đọc